Friday, Dec 19th

Last update12:07:57 AM GMT

Thuviensinhhoc.com Sinh học ứng dụng Kỹ thuật trồng cây rau ngót

Kỹ thuật trồng cây rau ngót

Email In

Cây rau ngótRau ngót, có nơi gọi là cây mì chính, là loại rau ăn lá dễ trồng và trồng quanh năm. Rau ngót trồng được ở mọi nơi, có thể trồng tập trung ngoài ruộng, trồng trong vườn, trồng ở hàng rào... đều có thể cho thu hái. Cây rau ngót sinh trưởng và cho thu hái quanh năm. Rau ngót có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein trong cây rau ngót cao gấp 2 lần các loại rau khác, chứa nhiều vitamin C và A.

Kỹ thuật trồng:

Rau ngót sinh trưởng phát triển quanh năm song trồng vào mùa xuân (tháng 1 - 3 dương lịch) là tốt nhất. Rau ngót được trồng bằng hom giâm. Vào tháng 11, 12, chọn những cây khoẻ không bị sâu bệnh, bỏ phần gốc quá già, phần ngọn quá non, chặt thành những đoạn hom kích thước 20-25cm, đem giâm lên luống cho ra rễ. Cây rau ngót dễ ra rễ nên chỉ cần tưới ẩm cho đất là cây ra rễ và sống được. Đặt hom hơi chếch so với mặt đất, lấp đất ngập 2/3 hom giâm, sang xuân đem trồng.

Khoảng cách trồng: Hàng cách hàng 20-25cm, cây cách cây 20cm, có thể trồng 2 cây/hốc. Trồng xong tưới nước giữ ẩm. Sau khi trồng 10 ngày có thể tưới nước giải pha loãng hay nước phân chuồng loãng. Trong các tháng mùa hè, 10-15 ngày thu hoạch lá một lần. Dùng tay bẻ cành nhẹ nhàng, đặt dọc cành rau, bó lại rồi đem tiêu thụ. Sau khi bẻ cành thu hoạch rau, cây lại tiếp tục ra chồi cành mới. Sau mỗi lần thu lá, có thể bón thúc phân đạm loãng 1% cây sẽ ra lá mạnh.

 

 Theo SKHCN VinhLong


Hướng dẫn download:
Click vào link → Chờ 5 giây → Click vào SKIP AD >> (Pass nếu có: www.thuviensinhhoc.com)

Hãy click nút Like và G+1 để ủng hộ Thư Viện Sinh Học!


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: