Monday, Dec 22nd

Last update12:07:57 AM GMT

Thuviensinhhoc.com Tuyển tập SKKN Sử dụng GAĐT trong tiết dạy học theo PP mới

Sử dụng GAĐT trong tiết dạy học theo PP mới

Email In

SỬ DỤNG GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ TRONG TIẾT DẠY HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

  1. I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

Công nghệ thông tin bắt đầu được sử dụng ở Hoa Kỳ vào năm 1995, sau đó bắt đầu được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Các giáo viên của nhiều trường của các nước có nền giáo dục tiên tiến từ lâu đã sử dụng những chức năng của công nghệ thông tin vào trong giảng dạy.

Xuất phát từ tình hình thực tế đất nước đang trên đà phát triển khoa học công nghệ và kỹ thuật muốn công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước thì không thể thiếu việc nhanh chóng tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại của thế giới. Do sự phát triển như vũ bảo của khoa học công nghệ thì cái mới hôm nay sẽ nhanh chóng trở thành cái cũ cái lạc hậu của ngày mai. Để thực hiện nhiệm vụ dạy học thì nhà trường phải luôn đổi mời về tư duy lẫn phương pháp dạy học để các em có thể tiếp thu bài một cách tự nhiên và nhẹ nhàng.

Thực hiện yêu cầu đổi mới về phương pháp giảng dạy, nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường phổ thông nói chung và trường THCS nói riêng. Trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, thì sự khai thác triệt để sử dụng các thiết bị dạy học trong nhà trường là điều vô cùng cần thiết, giúp cho giáo viên thực sự là người tổ chức, hướng dẫn cho học sinh hoạt động học tập. Dưới sự tổ chức, hướng dẫn của giáo viên, học sinh tự quan sát; hoạt động bằng tư duy; bằng thao tác dưới hình thức cá nhân hoặc nhóm nhỏ để tự tìm ra kiến thức mình cần tiếp thu trong tiết học.

Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị dạy học, việc khai thác và ứng dụng các phương tiện dạy học hiện đại trong dạy và học lại càng cần thiết hơn vì nó giúp cho giáo viên tiến gần tới phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới.

Vì vậy, bên cạnh sự thay đổi mới của sách giáo khoa , phương pháp dạy học, thiết bị dạy học giúp cho học sinh được rèn luyện, phát triển tư duy, tương lai được rèn luyện thành con người năng động; sáng tạo, phát triển toàn diện và đáp ứng được yêu cầu ngày càng phát triển của xã hội.

Với sự suy nghĩ trên tổ chúng tôi đã tìm tòi, học hỏi và áp dụng vào giảng dạy bằng việc ứng dụng các phương tiện dạy học hiện đại: Đó là soạn bài và dạy theo công nghệ thông tin để tiết học đạt chất lượng cao.

Hiện nay với phương pháp dạy học: tăng cường hoạt động tích cực của học sinh, còn giáo viên là người tổ chức, hướng dẫn học tập, giúp học sinh đạt được mục tiêu của từng bài học cũng như cả chương trình.

Vì vậy, để thực hiện chương trình và tạo sự hứng thú cho học sinh nên tổ chúng tôi đã chọn đề tài “sử dụng giáo án điện tử trong tiết dạy học theo phương pháp mới


Hướng dẫn download:
Click vào link → Chờ 5 giây → Click vào SKIP AD >> (Pass nếu có: www.thuviensinhhoc.com)

Hãy click nút Like và G+1 để ủng hộ Thư Viện Sinh Học!


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: